CHUYẾN ĐI VỀ NGUỒN CÔN SƠN – KIẾP BẠC


18-02-2019

Ngày 17 tháng 2 năm 2019 Khoa Triết học tổ chức buổi về nguồn tại Côn Sơn – Kiếp Bạc, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Tham gia buổi về nguồn gồm có PGS.TS Hoàng Thúc Lân, Trưởng Khoa Triết học; PGS.TS Nguyễn Thị Thọ, Phó trưởng Khoa Triết học cùng toàn thể các bộ giảng viên trong khoa.

Buổi về nguồn nhằm cung cấp cho cán bộ, giảng viên một số kiến thức thực tế về Khu di tích lịch sử Côn Sơn - Kiếp Bạc. Đây là một trong những Khu di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam, là địa danh liên quan đến những chiến công lẫy lừng của các anh hùng dân tộc như Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Trần Nguyên Đán, v.v. trong ba lần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII và trong cuộc kháng chiến 10 năm ở thế kỷ XV của nghĩa quan Lam Sơn chống quân Minh. Do vậy, nó có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, tư tưởng đối với các thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh trong buổi đi học tập thực tế.

Bên cạnh đi thăm thực tế Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, cán bộ, giảng viên của Khoa Triết học cũng đi thăm Khu di tích lăng mộ Chu Văn An. Chu Văn An là một nhà giáo, thầy thuốc vào cuối thời Trần. Ông là một tấm gương sáng thời phong kiến Việt Nam, một trong số ít những bậc hiền nho được thờ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Hiện nay, lăng mộ và đền thờ của ông nằm trên núi Phượng Hoàng, thuộc xã Văn An; cách khu di tích Côn Sơn khoảng 4 km.

Lăng mộ nhà giáo Chu Văn An

Cảnh Khu di tích lăng mộ nhà giáo Chu Văn An

Cây Sanh Khoa Triết học cung tiến trong Khu di tích lăng mộ nhà giáo Chu Văn An hiện nay vẫn xanh tốt.

Tin, bài: Khoa Triết học

 

Post by: admin admin
18-02-2019