Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 tại phân hiệu Hà Nam


13-09-2018
Sáng ngày 5/9/2018, hoà chung trong niềm vui của cả nước chào đón năm học mới, hơn 300 học sinh, giáo viên, cán bộ các trường Tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Tất Thành của Trường ĐHSP Hà Nội tại phân hiệu Hà Nam tưng bừng đón chào ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Đến dự lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 với thầy và trò Nhà trường, về phía tỉnh Hà Nam có đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và thành phố Phủ Lý. Phía trường ĐHSP Hà Nội có PGS.TS. Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc phân hiệu ĐHSP Hà Nội tại Hà Nam; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm của Nhà trường.

Năm học 2018 - 2019 là năm đầu tiên Trường Tiểu học, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đi vào hoạt động, chính thức ghi danh trong hệ thống các trường phổ thông của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Hà Nam và cả nước. Đây cũng là mô hình trường công lập tự chủ theo định hướng phát triển năng lực đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Trong năm học 2018 - 2019, Nhà trường chỉ tuyển học sinh các lớp đầu cấp: lớp 1, lớp 6 và lớp 10. Cụ thể trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành có 4 lớp với 118 học sinh; trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành gồm 3 lớp 6 với 105 học sinh và 2 lớp 10 với 53 học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên của trường về cơ bản được xây dựng, bồi dưỡng từ đội ngũ cán bộ giảng viên, công nhân viên của Trường CĐSP Hà Nam trước đây và của Phân hiệu ĐHSP Hà Hội hiện nay, đều là cán bộ, giảng viên có trình độ cao. Trường được khai thác và sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục hiện đại với hệ thống trường lớp, sân chơi, bãi tập… của Trường ĐHSP Hà Nội phân hiệu Hà Nam.

Phát biểu chúc mừng trong ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Hà Nam - đánh giá cao nỗ lực của Trường ĐHSP Hà Nội và phân hiệu tại Hà Nam, đồng thời đề nghị lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội, lãnh đạo Phân hiệu cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường phối hợp chặt chẽ với địa phương nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019; Quyết tâm đưa hệ thống trường phổ thông liên cấp Nguyễn Tất Thành trở thành một địa chỉ đào tạo chất lượng cao trên địa bàn tỉnh, là sự lựa chọn tin cậy và tự hào của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

Trong lễ khai giảng, để kịp thời tuyên dương, khích lệ và động viên tinh thần học tập của các em học sinh, lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội đã trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho 04 em học sinh đạt thành tích cao trong thi tuyển, xét tuyển vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 các trường Tiểu học, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành năm học 2018 - 2109.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của thầy và trò trường Tiểu học, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành phân hiệu Hà Nam. Ảnh: Thế Phương

Bà Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Hà Nam - tặng hoa chúc mừng thầy trò các trường trong ngày khai trường.  Ảnh: Thế Phương

PGS.TS. Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Ảnh: Thế Phương

PGS.TS. Đặng Xuân Thư và PGS.TS. Nguyễn Văn Trào trao giấy khen và tặng hoa cho các em học sinh đạt thành tích cao trong xét tuyển, thi tuyển năm học 2018 - 2019. Ảnh: Thế Phương

ThS. Lâm Hồng Mạnh

Post by: SuperUser Account
13-09-2018