KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG LÀM CÔNG TÁC TƯ VẤN CHO HỌC SINH TẠI TỈNH ĐĂK LẮK


13-09-2018
Ngày 28/8/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức khai mạc Lớp bồi Giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn cho học sinh tại tỉnh Đắk Lắk.

Lớp Bồi dưỡng giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn cho học sinh có 117 học viên là giáo viên các trường phổ thông, các trường chuyên biệt, các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Lớp học được tổ chức trong không khí ngành giáo dục đào tạo Đắk Lắk đang tích cực chuẩn bị triển khai năm học mới, năm học 2018 – 2019, với nhiều nội dung, nhiều hoạt động của Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo và của các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Tới dự buổi Lễ, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk có ông Bùi Hữu Thành Cát - Phó Giám đốc Sở, bà Lê Thị Thảo - Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, ông Biện Văn Minh - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; về phía Trường ĐHSP Hà Nội có PGS.TS Đặng Xuân Thư, - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Th.S Bùi Đức Nam – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, TS Vương Huy Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Bồi dưỡng thường xuyên, TS Trương Thị Hoa, giảng viên khoa Tâm lí giáo dục.

(PGS.TS Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc khoá học)

Phát biểu khai giảng tại buổi lễ, PGS.TS Đặng Xuân Thư nhấn mạnh mục tiêu của lớp bồi dưỡng nhằm giúp giáo viên phổ thông có được nhận thức đúng về công tác tư vấn cho học sinh, đồng thời nắm vững những kỹ năng cơ bản của hoạt động này để có thể vận dụng trong việc tư vấn, hỗ trợ cho học sinh phổ thông. Đồng thời thầy cũng đặt ra yêu cầu đối với các học viên trong quá trình tham gia khoá bồi dưỡng cần tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, tình huống thực tiễn xảy ra trong và ngoài nhà trường, các cách xử lý giải quyết vấn đề, cần thường xuyên trao đổi với giảng viên về các tình huống thực tiễn gặp phải để tìm ra các cách xử lý tốt nhất.

(Ông Bùi Hữu Thành Cát, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Hữu Thành Cát, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho rằng công tác tư vấn trong trường phổ thông là một nội dung quan trọng đối với nhà trường phổ thông. Hoạt động này giúp các thầy/cô giáo nắm bắt được các tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ, những mâu thuẫn của học sinh để tư vấn, giải quyết các vấn đề một cách hợp lý; giúp các em cân bằng được cuộc sống, tập trung cho việc học tập và rèn luyện; giúp các em từng bước hoàn thiện về thể chất, nhân cách; có đạo đức, lối sống lành mạnh; có kỹ năng sống tốt và cách ứng xử phù hợp với các vấn đề phức tạp trong xã hội; từ đó xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và phòng chống bao lực học đường. Ông yêu cầu các giáo viên tham gia khoá học một cách tự giác, cầu thị và nghiêm túc và yêu cầu Ban tổ chức lớp học thực hiện đầy đủ Nội quy quy chế lớp học và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong giảng dạy & học tập, đảm bảo kết quả chất lượng cao đối với các học viên.

Lớp học được thực hiện theo Chương trình bồi dưỡng ban hành tại quyết định số 1876/QĐ-BGDĐT ngày 21/5/2018, gồm 240 tiết với 8 module (bao gồm các nội dung lý thuyết, thảo luận nhóm, thực tập tình huống, làm bài tiểu luận, thực hành cuối khoá..), thời gian học từ 20/8/2018 đến 15/9/2018.

 

(Tin bài: Trung tâm Đào tạo – BDTX)

Post by: SuperUser Account
13-09-2018